Bánh ngọt – Hương vị đậm đà của truyền thống phương Tây đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhưng tại Việt Nam, bánh ngọt đã thay đổi, phát triển theo cách riêng.
Từ bánh flan đến bánh tart, mỗi loại bánh mang đến hương vị đặc trưng. Và sự kết hợp tinh tế giữa bột mì, đường và các nguyên liệu khác.
Cùng khám phá bí mật của những loại bánh ngọt được yêu thích nhất tại Việt Nam.
1. Bánh crepe sầu riêng
Bánh Crepe sầu riêng là món bánh mỏng, dẹt, có vỏ được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Với thêm chút nước cốt lá dứa và nhân sầu riêng béo ngậy.
Với vỏ bánh mềm mịn và nhân thơm ngon, bánh Crepe sầu riêng thật tuyệt vời khi được bảo quản trong tủ lạnh mát lạnh.
2. Bánh rán Dorayaki
Bánh rán Dorayaki đã trở nên quen thuộc với nhiều người qua bộ phim hoạt hình kinh điển Doraemon.
Chú mèo máy này rất thích bánh này, đến nỗi phát cuồng mỗi khi được thưởng thức. Nếu bạn cũng yêu thích Doraemon, chắc chắn sẽ không thể quên được món bánh ngọt này.
Bánh rán Dorayaki là một món bánh đơn giản được làm từ bột, trứng gà, sữa và đậu đỏ.
Nhân bên trong bánh có thể là đậu đỏ hoặc các loại đậu khác tùy theo sở thích của thực khách.
Với vỏ bánh mềm mịn và lớp nhân thơm ngon ngọt ngào. Chiếc bánh ngon tuyệt của bạn sẽ luôn được đảm bảo.
3. Bánh Ngọt Muffin
Bánh Muffin, hay còn được gọi là “bánh mì nhanh”, là một loại bánh rất phổ biến.
Nếu bạn chưa từng thưởng thức, có thể khó phân biệt Muffin với Cupcake – hai loại bánh này có kích thước và hình dáng khá giống nhau.
Nhưng đừng lo, Tini Food giúp bạn phân biết chúng
4. Bánh Ngọt Cupcake
Bánh nhỏ xinh xắn này với vẻ ngoài ngọt ngào như tên gọi của nó đã miêu tả, sẽ không thể bỏ qua nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực ngọt.
Điều đặc biệt của chiếc bánh này chính là lớp kem tươi, mứt hoặc trái cây bên trong, hòa quyện với lớp bánh mềm xốp dưới đáy. Tạo thành một hương vị tuyệt vời mà không thể cưỡng lại được.
5. Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu là một trong những loại bánh ngọt đang được ưa chuộng nhất hiện nay với hương vị cà phê đặc trưng.
Nó đã từng là món tráng miệng nổi tiếng tại Italy và được rất nhiều người yêu thích. Khi món bánh này được giới thiệu vào Việt Nam. Nó đã nhanh chóng chiếm trọn trái tim của những người ưa thích ẩm thực.
6. Bánh ngọt Packet
Bánh Pancake, hay còn gọi là bánh kếp tầng. Là món bánh ngon được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột, trứng, sữa và bơ, được nướng hoặc rán trên chảo.
Với hương vị đặc trưng của bơ và sữa, chiếc bánh Pancake này sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.
Bên cạnh đó, bánh Pancake còn được trang trí với sốt caramel, chocolate. Hoặc các loại mứt hoa quả… và cắt thành từng lớp hấp dẫn.
7. Bánh Cheesecake
Bánh Cheesecake là một sáng tạo tuyệt vời với lớp phủ kem tươi và hương vị độc đáo của phô mai.
Để tạo ra chiếc bánh ngon này, cần phải kết hợp hỗn hợp phô mai tươi và mềm. Trứng và đường cùng với một lớp đế bánh bên dưới.
Thường là vỏ bánh hoặc bánh vụn như graham crackers, pastry hoặc sponge cake.
8. Bánh Gato
Bánh Gato là một trong những món bánh ngọt ngon nhất và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay.
Nó còn được gọi với cái tên thân thương là bánh kem hay bánh sinh nhật.
Điều đặc biệt làm nên sức hút của loại bánh này chính là lớp vỏ mềm mại.
Phủ bởi lớp kem tươi béo ngậy và thêm chút hoa quả trang trí trên trên bề mặt. Khiến ai cũng không thể cưỡng lại được.