Khổng Học Đăng - Phan Bội Châu, 941 Trang

Discussion in 'Sưu Khảo' started by admin, Jun 26, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member

  Là một môn đồ ưu tú của chốn cửa Khổng sân Trình, thấm nhuần những tư tưởng tích cực của Nho gia, chí sĩ Phan Bội Châu đã cống hiến cuộc đời của mình cho quốc gia xã hội. Trải qua mấy muơi năm bôn ba khắp trong ngoài nước vận động, đấu tranh cho nền độc lập của dân tộc, những ngày tháng cuối đời cụ bị thực dân Pháp quản thúc ở Huế. Trong thời gian truân nạn này, cũng như bao bậc hiền sĩ thời xưa, cụ đã trước tác để cố gửi gắm những điều mình tâm đắc cho thế hệ sau. Cùng với sách Quốc Văn Chu Dịch Diễn Giải, bộ Khổng Học Đăng là tác phẩm tâm huyết của nhà nho thành đạt Phan Bội Châu vế triết học tư tưởng.
  Với một quan điểm hết sức tiến bộ, Sào Nam Phan Bội Châu đã đúc kết được tinh hoa của Khổng học thể hiện qua Tứ thư - Luận Ngữ, Đại Học, Trung Dung, Mạnh Tử - bốn cuốn sách "pháp bảo" của Khổng môn, đồng thời nêu rõ những buớc thăng trầm của Khổng học qua các triều đại Trung Quốc trước cuộc Cách mạng Tân Hợi. Tác giả đã chứng minh rằng bản thân tư tưởng Khổng học chính thống là một hệ thống triết học mang tính nhân bản rất sâu sắc, phát huy được những phẩm chất cao cả của con người và nhằm phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp của một xã hội bình đẳng- Và giống như hình ảnh dùng trong tựa đề có lẽ điều mà tác gỉa muốn khẳng định qua bộ sách này là cho dù hoàn cảnh lịch sử đã đổi thay, Khổng học vẫn luôn là ngọn đèn sáng soi rọi cho đời sống tinh thần của con người Á Đông. Đó là những giá trị học thuật rất đáng trân trọng.
   
 2. ctna

  ctna New Member

  Chào sách xưa,
  Mình xin được đăng ký.
  email : toannc@kaist.ac.kr


  p/s: đã click quảng cáo.
   
 3. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member

  Sách đã được gửi cho bạn, vui lòng đăng nhập để lấy link download nhé.
  Cảm ơn bạn đã click quảng cáo ủng hộ !
   
 4. ctna

  ctna New Member

  Việc click quảng cáo có đáng công sức gì so với công sức scan sách, upload, cũng như tổ chức và duy trì website đâu bạn.
  Chính mình mới là người cần cảm ơn các bạn :)
   
 5. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member

  Phải như tất cả thành viên tham gia đều có suy nghĩ như bạn thì diễn đàn sẽ nhanh chống phát triển cả về lượng & chất.
   
 6. HaiRom

  HaiRom New Member

  Ad cho mình xin links download tài liệu này với . Mình đã click quảng cáo rồi .
   
 • Share This Page

  Loading